Huế: Khánh thành Trung tâm y học gia đình

Anh Phương - Anh Dũng (Ban Thời sự), icon
06:05 ngày 10/12/2015

VTV.vn - Sáng nay (10/12), trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm y học gia đình tại địa chỉ số 51 đường Nguyễn Huệ, TP. Huế.

Cắt băng khánh thành đưa Trung tâm Y học Gia đình Huế vào hoạt động. (Ảnh: baomoi.me).

Trung tâm y học gia đình - Đại học Y Dược Huế được xây dựng trên diện tích hơn 3.600m2. Đây là một trung tâm đa chức năng bao gồm: Đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh. Trung tâm được cố vấn và hỗ trợ trực tiếp của khoa Y Học gia đình thuộc Đại học Boston (Hoa Kỳ) và nhóm chuyên gia đến từ các Đại học Ghent, Đại học Leuven, Đại học Brussels (Vương quốc Bỉ).

Trung tâm là một trong những cơ sở đầu tiên tiếp nhận người bệnh trong hệ thống cơ sở khám chữa bệnh. Trung tâm đã được đưa vào hoạt động và triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh theo nguyên lý: Y học Gia đình - Toàn diện, liên tục, phối hợp, hướng dự phòng, tư vấn sàng lọc và phát hiện bệnh sớm; phối hợp với các chuyên khoa giúp điều trị bệnh hiệu quả và tư vấn chăm sóc sau khi xuất viện.

Trung tâm cũng là nơi đào tạo bác sĩ gia đình cho khu vực miền trung - Tây Nguyên, sẽ được phát triển như một mô hình kiểu mẫu của hình thức kết hợp chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc chuyên khoa. Bệnh nhân đên khám tại trung tâm được chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần. Các bác sĩ gia đình không chỉ quan tâm đến vấn đề bệnh tật mà còn quan tâm đến tâm lý, các vấn đề xã hội và gia đình của bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

Cùng chuyên mục