Bảo tàng dân tộc học Việt Nam khánh thành thủy đình múa rối nước

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 22:16 GMT+7

VTV.vn - Thủy đình mới được khánh thành tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là nơi biểu diễn múa rối nước được trang bị đầy đủ và có kiến trúc dân gian đặc sắc.

Chiều 20/11, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức khánh thành thủy đình tại khu trưng bày ngoài trời. Công trình do các nghệ nhân đến từ làng Chàng Sơn và Sài Sơn - Hà Nội xây dựng, được khởi công từ tháng 6 và hoàn thành vào thàng 10/2015. Đây là nhà biểu diễn múa rối nước, là một trong bốn yếu tố quan trọng tạo nên nghệ thuật múa rồi nước gồm có quân rối, người điều khiển rối, dàn nhạc và thủy đình.

Công trình được Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam xây dựng dựa trên cơ sở nghiên cứu kỹ hệ thống thủy đình và các công trình kiến trúc dân gian ở đồng bằng Bắc Bộ. Đây là công trình kiến trúc dân gian độc đáo, được mô phỏng theo kiến trúc thủy đình chùa Thầy – kiểu kiến trúc thủy đình cổ nhất còn lại ở Việt Nam được xây dựng vào thời hậu Lê (1533-1788), có thêm hai nhà nanh bên cạnh là nơi các nghệ nhân đứng biểu diễn các tiết mục rối dây và nhà nhạc công là nơi ngồi biểu diễn của dàn nhạc.

Dưới đây là một số hình ảnh của thủy đình:


Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam cắt băng khánh thành thủy đình

Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam cắt băng khánh thành thủy đình

 


Đông đảo công chúng đến tham dự lễ khai trương thủy đình mới

Đông đảo công chúng đến tham dự lễ khai trương thủy đình mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước