Iran ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong gần 2 tháng

Hoài LinhCập nhật 10:52 ngày 30/05/2020

(Nguồn: Al Jazeera)

VTV.vn - Ngày 29/5, Iran thông báo đã ghi nhận thêm số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức cao nhất trong ngày.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran, Kianoush Jahanpour, trong 24 giờ qua, nước này có thêm 2.819 ca nhiễm mới, mức trong ngày cao nhất kể từ ngày 2/4, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 146.668 ca; trong khi số ca tử vong là 7.677 ca sau khi có thêm 50 ca tử vong mới.

Iran đang chứng kiến số ca nhiễm mới đang trên đà gia tăng kể từ khi giảm xuống mức gần thấp nhất trong hai tháng vào ngày 2/5. Hiện, Chính phủ Iran vẫn đang theo dõi chặt chẽ sự gia tăng các ca nhiễm mới sau khi nước này đã dỡ bỏ phần lớn các biện pháp hạn chế được áp đặt trước đó nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Cho đến nay, Chính phủ Iran đã tái áp đặt lệnh đóng cửa ở tỉnh Khuzestan giáp biên giới Iraq về phía Tây Nam. Tỉnh này vẫn trong cảnh báo đỏ, mức cao nhất trong thang cảnh báo của nước này.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại một số tỉnh khác của Iran hiện cũng đang diễn biến theo chiều hướng xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khả năng miễn dịch với COVID-19 có thể biến mất sau vài tháng

VTV.vn - Lượng kháng thể giảm dần trong vài tháng đồng nghĩa những người đã từng mắc COVID-19 và được điều trị khỏi bệnh vẫn có nguy cơ bị tái nhiễm chỉ sau thời gian ngắn.