Israel đưa phụ nữ mang thai vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

An Ngọc, icon
08:40 ngày 21/01/2021

VTV.vn - Israel đã quyết định đưa phụ nữ mang thai vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19, do không phát hiện thấy nguy cơ nào với thai phụ và thai nhi.

Nguồn: Reuters

Quyết định đưa phụ nữ mang thai vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine được đưa ra sau khi một số thai phụ nhập viện với biến chứng COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Israel có chiều hướng gia tăng. Theo truyền thông Israel, ít nhất một thai phụ đã phải dùng máy thở và sinh mổ.

Israel đã phát động đợt tiêm chủng vào 19/12/2020, tập trung vào người cao tuổi, những người có tình trạng y tế nguy hiểm và một số nhân viên cấp cứu. Các quan chức y tế cho biết: Hơn ¼ dân số hiện đã được tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech.

Điều phối viên quốc gia về đại dịch COVID-19 của Isarael, ông Nachman Ash, cho biết: Mặc dù chưa có nghiên cứu về việc tiêm phòng cho phụ nữ mang thai, nhưng "khi nhìn vào logic sinh học, chúng tôi đánh giá rằng không có nguy cơ đối với thai kỳ cũng như với thai nhi".

Người phát ngôn công ty dược phẩm Pfizer cho biết việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho phụ nữ mang thai phụ thuộc vào quyết định của cơ quan y tế sở tại. Trong khi đó, cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu vào tháng trước cho biết: Vaccine của Pfizer/BioNTech nên được xem xét cho phụ nữ mang thai trong từng trường hợp cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục