Italy: Rò rỉ khí CO tại viện dưỡng lão, 5 người thiệt mạng

Nhật Anh, icon
06:19 ngày 17/01/2021

VTV.vn - Cảnh sát Italy cho biết một vụ nghi rò rỉ khí carbon monoxide (CO) đã xảy ra ở một viện dưỡng lão gần thủ đô Rome, khiến 5 cư dân tại đây tử vong.

Hình: AFP

Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi từ các nhân viên làm ca sáng của viện dưỡng lão trên sau khi họ phát hiện 12 người bất tỉnh. 5 người trong số này sau đó được xác định đã tử vong. 7 người còn lại đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có 2 người là nhân viên của viện. Tất cả các nạn nhân đều có triệu chứng giống bị ngộ độc carbon monoxide.

Viện dưỡng lão trên nằm cách thủ đô Rome khoảng 30 km về phía Nam. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Italia Carlo Sibilia bày tỏ tiếc thương với những người bị ảnh hưởng và gọi vụ việc này là "một thảm kịch".

Viện dưỡng lão này đang vật lộn với sự bùng phát của dịch COVID-19 sau khi một nhân viên y tế cho kết quả dương tính vào ngày 13/1. Sau vụ việc, tất cả nhân viên và người cao tuổi trong trung tâm này đã được xét nghiệm. Kết quả có 9 người và 3 nhân viên dương tính.

Italy hiện là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19 với hơn 2,3 triệu ca nhiễm và hơn 81.000 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục