Khói thuốc lá chứa hàng trăm chất gây hại

VTV9, icon
02:21 ngày 31/05/2017

VTV.vn - Các nhà khoa học cho biết, trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất, trong đó có hàng trăm chất gây hại cho sức khỏe.

Ngày 31/5 là Ngày Thế giới không thuốc lá. Với chủ đề "Thuốc lá - Mối đe dọa cho sự phát triển bền vững của các quốc gia", Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) một lần nữa nhấn mạnh vai trò của từng cá nhân và Chính phủ từng nước trong nỗ lực phòng chống thuốc lá để bảo vệ sức khỏe người dân cũng như sự phát triển bền vững của đất nước.

Mỗi năm, thuốc lá gây thiệt hại cho nền kinh tế thế giới khoảng 1.000 tỷ USD do phải tăng chi phí chữa bệnh do thuốc lá gây ra. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêu thụ thuốc lá nhiều trên thế giới. Qua rất nhiều nỗ lực, nhất là sau khi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ năm 2013, tỷ lệ hút thuốc lá điếu ở khu vực thành thị đã giảm 6,5%. Tỷ lệ hút thuốc lá thụ động ở nơi công cộng giảm từ 12 - 15%. Tuy nhiên, vẫn còn trên 40% nam giới Việt Nam hút thuốc lá.


Lợi ích của việc ngừng hút thuốc lá Lợi ích của việc ngừng hút thuốc lá 96,8 các ca ung thư phổi có liên quan đến thuốc lá 96,8 các ca ung thư phổi có liên quan đến thuốc lá Tác hại của thuốc lá đối với thai nhi Tác hại của thuốc lá đối với thai nhi
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục