Những mẹo nhỏ giúp bỏ thuốc lá

Hoàng Phát (VTV9), icon
09:52 ngày 31/05/2017

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới đã gợi ý những mẹo nhỏ giúp việc bỏ thuốc lá được dễ dàng hơn.

1- Xác định ngày bỏ thuốc lá: Định ra ngày bỏ thuốc để giúp bạn tập trung và có động lực. Chọn một ngày đặc biệt như sinh nhật.

2- Nói với người xung quanh (bạn bè, gia đình, đồng nghiệp) về ý định bỏ thuốc để có thêm sự ủng hộ. Rủ thêm người khác cùng bỏ thuốc để động viên lẫn nhau.

3- Chuẩn bị cho các thách thức: Chuẩn bị tốt tinh thần, nhất là trong tuần đầu tiên khi các triệu chứng do thiếu nicotine biểu hiện rõ ràng nhất.

4- Tránh thuốc lá càng xa càng tốt: Đảm bảo nhà mình không có sản phẩm liên quan đến thuốc lá, tránh khu hút thuốc, nhắc bạn bè và người thân không hút thuốc gần mình.

5- Thử các liệu pháp giảm triệu chứng: Việc ngủ đủ giấc, ăn ngon, tập thể dục, uống nhiều nước có thể giúp giảm triệu chứng như: nhức đầu, ho, sụt cân, bồn chồn. Suy nghĩ tích cực, tập yoga, thiền có thể giúp cân bằng cảm xúc, giảm mất ngủ và khó tập trung.

6- Không nản lòng: Đừng lo lắng khi không bỏ được thuốc ở lần thử đầu tiên. Sẽ cần rất nhiều cố gắng để có thể bỏ được một thói quen độc hại.


Bỏ thuốc lá - Quyết tâm của nhiều người Hàn Quốc trong năm mới Bỏ thuốc lá - Quyết tâm của nhiều người Hàn Quốc trong năm mới Động lực tài chính có thể giúp bạn bỏ thuốc lá Động lực tài chính có thể giúp bạn bỏ thuốc lá Lợi ích của việc ngừng hút thuốc lá Lợi ích của việc ngừng hút thuốc lá
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục