Không để hàng hỗ trợ bị hỏng, dập vỡ, hết hạn sử dụng đến tay người dân

Văn ThànhCập nhật 06:18 ngày 21/10/2020

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020.

Theo công văn này, để bảo đảm sức khoẻ cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên chỉ đạo các đơn vị chức năng hướng dẫn cho người dân ở các khu vực có nguy cơ lũ lụt chuẩn bị tích trữ lương thực, thực phẩm ăn liền, nước uống đóng chai để sử dụng ít nhất trong 3 ngày đề phòng xảy ra lũ lụt, bị cách ly, chia cắt. Phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền, giám sát và kiểm soát để tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm, thức ăn chế biến. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng… đến tay người dân.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế các địa phương đang bị mưa lũ hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh nguồn nước cung cấp cho ăn uống và các công trình công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Châm cứu phục hồi triệu chứng sụp mí sau chấn thương

VTV.vn - Y học cổ truyền có các phương pháp không dùng thuốc có thể tác động hỗ trợ lên nhóm bệnh lý sụp mí nhờ vào châm cứu các huyệt tại chỗ quanh mắt kết hợp với day ấn huyệt.