Kiểm soát biến chứng của bệnh đái tháo đường

Tư vấn sức khỏe (VTV8)Cập nhật 16:49 ngày 24/05/2016

VTV.vn - Bệnh đái tháo đường cần được phát hiện và điều trị sớm nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh, đồng thời làm giảm các biến chứng nguy hiểm do bệnh lý này gây ra.

Bệnh đái tháo đường là một dạng rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể khiến lượng đường trong máu tăng cao. Đây là căn bệnh mạn tính đang rất phổ biến, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Ở Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 150 người tử vong do các nguyên nhân liên quan đến bệnh đái tháo đường.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam gia tăng hơn 200% trong 10 năm trở lại đây. Việt Nam đang trở thành một trong những quốc gia có tốc độ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới. Toàn quốc có khoảng 5 triệu bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, trong đó có 60% bệnh nhân có biến chứng nguy hiểm có thể dẫn tới mù lòa, tàn tật thậm chí tử vong.

Bệnh đái tháo đường được xem là một trong những căn bệnh thời đại của xã hội hiện nay. Bệnh đái tháo đường cần được phát hiện và điều trị sớm nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh đồng thời làm giảm các biến chứng nguy hiểm do bệnh lý này gây ra.

Hiện nay, việc ngăn ngừa các biến chứng bệnh đái tháo đường bằng các loại thảo dược thiên nhiên như khổ qua, linh chi, sinh địa… có tác dụng giảm chỉ số HbA1c giúp kiểm soát các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Giả chết vì ung thư để không phải chu cấp tiền cho vợ

VTV.vn - Danny Gonzalez, 27 tuổi người Honduras làm việc tại Mỹ, đã cố gắng giả mạo cái chết của chính mình để ngăn việc vợ liên tục yêu cầu anh ta chu cấp nhiều hơn.