Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

Văn Thành, icon
06:00 ngày 15/01/2021

VTV.vn - Chiều 14/1, Đoàn công tác của Bộ Y tế đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế và các cấp chính quyền cùng sự phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, công tác giám sát, cách ly chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh tại Đà Nẵng đã được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của Nhà nước. Đà Nẵng đang cách ly hơn 5.400 người tại các khu cách ly do quân đội quản lý

Từ 1/4/2020 đến 12/1/2021, đã có 8.921 chuyên gia, công dân đã nhập cảnh vào Đà Nẵng, được cách ly y tế tại 28 khu cách ly tập trung. Đến nay, đã có tổng số 78 chuyến bay nhập cảnh và 5 chuyến tàu biển nhập cảnh vào thành phố.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Về các khó khăn, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đang gặp một số khó khăn đặc biệt là thiếu trang thiết bị, nhân lực và vật tư y tế. Bên cạnh đó, việc kiểm tra và xác minh giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 tại nước ngoài của một số hành khách gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Đà Nẵng, đặc biệt đã vượt qua hai đợt dịch lớn trong năm 2020. Do tình hình dịch COVID-19 trên thế giới còn phức tạp, Thứ trưởng đề nghị TP. Đà Nẵng cần quản lý chặt việc nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu và các đường mòn lối mở.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Đà Nẵng tiếp tục lên phương án, chuẩn bị mọi mặt để sẵn sàng ứng phó với các tình huống, diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Tăng cường công tác truyền thông, tăng cường giám sát công tác phòng chống COVID-19 tại những địa điểm có nguy cơ cao đảm bảo an toàn cho người dân và quan trọng nhất là đảm bảo công tác y tế cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Bên cạnh đó, phải nâng cao công tác phòng chống dịch COVID-19 nơi tuyến cơ sở để tăng độ bao phủ của bản đồ an toàn COVID-19 nơi tuyến cơ sở.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế công tác quản lý nhập cảnh, khai báo y tế, công tác tổ chức cách ly y tế tập trung phòng dịch đối với chuyên gia, công dân nhập cảnh vào Việt Nam tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng và cơ sở lưu trú đang thực hiện cách ly y tế các công dân nhập cảnh vào Việt Nam trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục