Lập 5 đoàn kiểm tra quản lý nhập cảnh phòng chống COVID-19

N.M (t/h)-Thứ bảy, ngày 02/01/2021 06:15 GMT+7

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã ban hành các văn bản hướng dẫn chuyên môn về giám sát y tế đối với người nhập cảnh. Ảnh minh họa: SK&ĐS

VTV.vn - Các đoàn kiểm tra do Bộ trưởng và 4 Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Thời gian kiểm tra, làm việc từ 4/1 đến 22/1, nhằm tăng cường công tác phòng chống COVID-19.

5 đoàn này sẽ kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế tại Hà Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Tháp, Cần Thơ, Đắk Lắk và Gia Lai.

Theo báo Hà Nội mới, các đoàn kiểm tra sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh.

Lập 5 đoàn kiểm tra quản lý nhập cảnh phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra y tế đối hành khách nhập cảnh. Ảnh minh họa: SK&ĐS

Cùng với đó, các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, khai báo y tế tại cửa khẩu, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với chuyên gia (và người thân), công dân Việt Nam nhập cảnh.

Mặt khác, đoàn sẽ kiểm tra thực tế việc theo dõi sức khỏe, giám sát y tế và báo cáo đối với các trường hợp chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh sau khi hết cách ly 14 ngày theo quy định.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã ban hành các văn bản hướng dẫn chuyên môn về giám sát y tế đối với công dân Việt Nam nhập cảnh, hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước