Kỹ thuật mổ của Vinmec được đưa vào sách giáo khoa phẫu thuật nhi thế giới

VTV News, icon
04:32 ngày 27/11/2014

Kỹ thuật Nội soi u nang ống mật chủ của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – TGĐ BV Vinmec – vừa được đưa vào sách giáo khoa phẫu thuật nhi thế giới năm 2014.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm - TGĐ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Ashcraft’s Pediatric Surgery - cuốn sách giáo khoa “gối đầu giường” của các bác sĩ phẫu thuật nhi trên thế giới – vừa lựa chọn 80 phương pháp phẫu thuật nhi khoa xuất sắc nhất thế giới năm 2014.

Các phương pháp trong cuốn sách này hầu hết được nghiên cứu và làm chủ bởi các chuyên gia nhi khoa hàng đầu của Mỹ và Châu Âu. Chỉ có 2 đại diện đến từ Châu Á là Nhật Bản và Việt Nam được đưa vào sách. Trong đó GS. TS Nguyễn Thanh Liêm – TGĐ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được chọn với kỹ thuật “Phẫu thuật nội soi u nang ống mật chủ”. Phương pháp này cũng đã được công nhận là 1 trong số 10 công trình khoa học phẫu thuật nhi khoa được quan tâm nhiều nhất thế giới năm 2009 - 2010.

Tại BV Đa khoa Quốc tế Vinmec, GS Nguyễn Thanh Liêm cũng đã áp dụng phương pháp trên cho nhiều bệnh nhân với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Với sự sáng tạo, tính an toàn cao, hiệu quả rõ rệt, phương pháp Nội soi u nang ống mật chủ của GS Liêm đã được tiếp thu và ứng dụng tại các bệnh viện nhi trên toàn quốc với hàng ngàn ca mổ thành công, đồng thời đem lại tiếng vang lớn trên thế giới. Các nước như Mỹ, Italia, Nhật, Hàn Quốc, Úc đã mời GS Liêm giảng bài về phương pháp này. Indonesia, Đài Loan, Philippines cũng đã mời và tới đây Ấn Độ tiếp tục mời ông tới mổ. Hiện nay, nhiều quốc gia trong số đó đã áp dụng rộng rãi phương pháp phẫu thuật này.

Là chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nhi khoa tại Việt Nam và trên thế giới, ngoài phương pháp “Nội soi u nang ống mật chủ”, GS Nguyễn Thanh Liêm còn đóng góp 8 kỹ thuật mổ nội soi mới cho chuyên ngành phẫu thuật Nhi thế giới, đưa phẫu thuật nội soi trẻ em Việt Nam phát triển ngang tầm với các nước tiên tiến nhất trên thế giới.

Với tài năng và bàn tay vàng trong phẫu thuật nhi khoa, GS Nguyễn Thanh Liêm không chỉ là “cánh chim đầu đàn” của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec mà còn là chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật nhi khoa của Việt Nam và thế giới. Ông đã cùng các bác sĩ bệnh viện Vinmec thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp, đem lại những sức khỏe, hạnh phúc cho nhiều người bệnh.

(Tải về máy: Thông cáo báo chí kỹ thuật mổ của Vinmec được đưa vào sách giáo khoa nhi thế giới)

Cùng chuyên mục