Ấn Độ: Thêm người tử vong sau phẫu thuật triệt sản

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 19:49 GMT+7

Hiện nay, tại Ấn Độ, số người tử vong sau phẫu thuật triệt sản đã lên đến 15 người và hơn 100 phụ nữ khác vẫn đang phải nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Các bác sĩ tại bệnh viện Ấn Độ đã thừa nhận không chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế dẫn đến việc bệnh nhân bị nhiễm trùng hàng loạt.

Tuy nhiên, theo tờ Người bảo vệ, nguyên nhân chính dẫn đến sự việc trên là do số thuốc kháng sinh được dùng trong phẫu thuật bị nhiễm độc từ thuốc diệt chuột. Số thuốc này đều được mua từ Công ty dược phẩm Mahawar.

Theo đó, tại Công ty dược phẩm Mahawar, các nhà chức trách đã kiểm tra và phát hiện ra một lượng lớn phosphua kẽm, một thành phần chủ yếu của thuốc diệt chuột có trong số thuốc kháng sinh dùng trong phẫu thuật. Phát hiện này đã làm dấy lên nghi vấn các nạn nhân đã bị ngộ độc thuốc chứ không phải bị nhiễm trùng.

Cảnh sát đã bắt giữ hai giám đốc của công ty dược này với tội danh phá hủy bằng chứng khi phát hiện ra một lượng kháng sinh lớn bị đốt cháy. Các bác sĩ phẫu thuật hiện cũng đã bị tạm giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước