Kỹ thuật mới điều trị cho quý ông bị rối loạn cương

Linh ChiCập nhật 09:43 ngày 04/07/2019

VTV.vn - Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) vừa lần đầu triển khai kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo điều trị rối loạn cương dương.

TS.BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết: kỹ thuật này lần đầu tiên được bệnh viện thực hiện hành công cho hai bệnh nhân nam 67 và 64 tuổi bị rối loạn cương dương. Trước đó, hai bệnh nhân này đã từng điều trị bằng các phương pháp can thiệp khác nhưng không đáp ứng.

Dưới sự hỗ trợ chuyên môn của GS Seen Sung Hun Park, Khoa Niệu Đại học Y khoa Ajou, Suwon, Hàn Quốc, TS.BS Trương Hoàng Minh, Trưởng Khoa Ngoại niệu - Ghép thận đã tiến hành đặt thẻ hang nhân tạo thành công cho hai bệnh nhân trên. Sau khi được đặt thể hang nhân tạo, hoạt động tình dục của cả hai trở lại bình thường.

Theo TS.BS Trương Hoàng Minh, thể hang nhân tạo đặt dọc theo dương vật và được điều khiển bằng nút nhỏ đặt trong bìu. Khi bóp nhẹ nút này thì thể hang sẽ phồng lên hoặc xẹp xuống. Thể hang nhân tạo có sức bền và khả năng chịu đựng tốt, do đó có thể sử dụng từ 10 - 15 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

17 địa chỉ điều trị đột quỵ tại TP.HCM

VTV.vn - Tính đến 7/2019, trên địa bàn TP.HCM có 17 bệnh viện trên địa bàn thành phố có thể tiếp nhận và điều trị bệnh đột quỵ.