Làm thế nào để đảm bảo dinh dưỡng ngày Tết?

PVCập nhật 06:00 ngày 22/02/2015

Ảnh minh họa.

(VTV.vn) - Ăn uống trong ngày Tết sao cho hợp lý, để vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe? Đây là mối quan tâm của nhiều người.

Trong ngày Tết Nguyên đán, việc ăn uống thường không được điều độ, không đúng bữa, số bữa ăn thường cũng nhiều hơn và đa dạng món ăn trên mâm cỗ, trong đó rất nhiều món từ thịt cá, ít món rau. Do vậy, mức tiêu thụ thịt, cá các loại tăng lên rất nhiều so với bữa ăn hàng ngày dẫn đến khẩu phần ăn mất cân đối. Chính vì vậy, việc ăn uống ngày Tết cần được đặc biệt lưu ý để đảm bảo đủ dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe.

Vậy ăn uống trong ngày Tết sao cho hợp lý để vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe? Đây là nội dung chính trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày dự kiến phát sóng vào 17h30 ngày 22/02/2015 (mùng 4 Tết).

Trong chương trình, Bs.Ths Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Khám – Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia sẽ mang đến khán giả những tư vấn hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong ngày Tết cũng như cách bảo quản thực phẩm ngày Tết đúng cách. Chương trình hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với sự tham dự của hai khách mời là nghệ sĩ Đức Khuê và nghệ sĩ Trà My. Đặc biệt, nghệ sĩ Đức Khuê sẽ chia sẻ tới quý vị bí quyết giải rượu bia hiệu quả, nghệ sĩ Trà My sẽ giới thiệu một món ăn đơn giản có tác dụng giải ngấy ngày Tết.

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý trong ngày Tết” dự kiến sẽ phát sóng vào 17h30 ngày 22/02/2015, trên kênh VTV2. Mời quý vị quan tâm theo dõi!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhà thuốc tại Trung Quốc bị phạt vì bán khẩu trang đắt gấp 6 lần

VTV.vn - Nhà thuốc Jimin Kangtai ở Bắc Kinh bị phạt 3 triệu nhân dân tệ do tăng giá khẩu trang gấp 6 lần trong bối cảnh nhu cầu người dân tăng cao khi dịch viêm phổi ngày càng lan.