Mất cân đối dinh dưỡng giữa thành thị và nông thôn

Thúy Nga (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn), icon
07:14 ngày 22/10/2014

Tại TP. HCM đã diễn ra Hội thảo “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam- Vì một tương lai tốt đẹp” với sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo mới nhất của các chuyên gia dinh dưỡng, hiện nay, vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam đang gặp tình trạng phát triển không cân đối. Trẻ em nông thôn, đặc biệt là khu vực từ miền Bắc trở vào miền Trung bị suy dinh dưỡng thiếu cân và thấp còi, trong khi đó trẻ em tại các thành phố lớn lại bị thừa cân béo phì do hiện tượng tiêu dùng thực phẩm dinh dưỡng không cân đối.

Để phần nào giải quyết thực trạng này, tại hội thảo các chuyên gia dinh dưỡng tại Việt Nam đã báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học về tác dụng của đậu nành và đưa ra kết luận, nên bổ sung thường xuyên các thực phẩm từ đậu nành trong bữa ăn cho trẻ. Đậu nành là thực phẩm duy nhất có chứa hàm lượng đạm tương đương với thịt và trứng. Hàm lượng đạm trong đậu nành chiếm đến 33-38% trọng lượng hạt, với nhiều loại axit amin thiết yếu tốt cho sức khỏe. Trẻ sử dụng đậu nành hàng ngày sẽ được bổ sung canxi, vitamin D3 giúp phát triển hệ xương và chiều cao của trẻ...giúp chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng cho trẻ vui chơi năng động.

Tại hội thảo, các bà mẹ còn được tư vấn về phương pháp nuôi con, về những kiến thức liên quan đến dinh dưỡng cho trẻ, được tham gia chế biến các món ăn giàu dinh dưỡng cho trẻ.

Cùng chuyên mục