Làn sóng lây nhiễm COVID-19 tại Bỉ có dấu hiệu chậm lại

An Ngọc, icon
03:38 ngày 03/11/2020

VTV.vn - Làn sóng lây nhiễm COVID-19 tại Bỉ đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu chậm lại đầu tiên.

Nguồn: Reuters

Tỷ lệ gia tăng các ca mắc COVID-19 mới ở Bỉ đã chậm lại, nhưng còn quá sớm để nói rằng làn sóng thứ hai của nước này đã đạt đỉnh - nhà chức trách Bỉ cho biết trong bối cảnh Bỉ đang áp đặt những hạn chế mới nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Người phát ngôn Bộ Y tế Bỉ Yves Van Laethem thông tin: "Số ca mắc và nhập viện do COVID-19 vẫn tiếp tục tăng, nhưng đà tăng đã chậm lại". Số ca mắc trung bình hàng ngày là 15.582, tăng 14% so với tuần trước nhưng đã chậm lại so với tháng trước. Tại thủ đô Brussels, thực tế đã ghi nhận sự sụt giảm hàng tuần.

Theo số liệu chính thức, đất nước 11 triệu dân, nơi có trụ sở chính của Liên minh châu Âu và NATO, có tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất châu Âu và là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất do căn bệnh này.

Theo số liệu của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Châu Âu, Bỉ đã báo cáo 1.735 ca nhiễm trên 100.000 dân trong vòng 14 ngày tính đến ngày 2/11, nhiều hơn gấp đôi so với nước láng giềng Pháp.

Số bệnh nhân COVID-19 trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) - hiện là 1.223 người - vẫn đang tăng lên, nhưng cứ 10 ngày lại tăng gấp đôi so với 8 ngày một lần trong những tuần gần đây.

Các biện pháp mới nhằm làm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 của Bỉ sẽ có hiệu lực trong 6 tuần, bao gồm hạn chế tiếp xúc xã hội và đóng cửa các cơ sở kinh doanh như tiệm làm tóc và cửa hàng cung cấp các dịch vụ không thiết yếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục