Loại bỏ khối u màng não cho cụ bà 81 tuổi

Văn Thành, icon
08:18 ngày 02/11/2020

VTV.vn - Đi khám vì xuất hiện biểu hiện chóng mặt, giảm trí nhớ, chán ăn, mắt khứu giác, cụ bà 81 tuổi ở Thái Bình được phát khối u màng não rãnh khứu.

Đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, kết quả chụp cộng hưởng từ phát hiện: Bệnh nhân có khối u màng não rãnh khứu kích thước khoảng 6x4cm, chính khối u lớn đã chèn ép rãnh khứu gây mất khứu giác đồng thời đè ép dây thân kinh số 2 gây mờ mắt, giảm trí nhớ.

Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh - Cột sống đã chỉ định thực hiện phẫu thuật loại bỏ khối u dưới sự hỗ trợ của kính vi phẫu cho bệnh nhân.

Xác định đây mà một ca bệnh khó, vị trí khối u hiếm gặp cộng thêm bệnh nhân tuổi cao, sức khỏe yếu, có tiền sử bệnh tăng huyết áp, các phẫu thuật viên có chuyên môn vững vàng nhất trong phẫu thuật u màng não đã được huy động, phối hợp với nhiều chuyên khoa để tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật diễn ra thành công sau hơn 3 tiếng thực hiện, khối u được loại bỏ hoàn toàn.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Bách, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh - Cột sống, khối u màng não thường là các khối u lành tính, phát triển từ từ nên tác động của nó đến sức khỏe người bệnh trong giai đoạn đầu thường không rõ ràng. Khi có các dấu hiệu như: đau đầu chỉ thoáng qua, thị lực giảm, lời nói không chuẩn xác… người dân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục