Loại "cocktail" đặc biệt có thể chữa được Alzheimer

Hoài Linh, icon
08:58 ngày 13/01/2019

VTV.vn - Nhóm nghiên cứu từ Đại học Yale (Mỹ) pha chế ra món "cocktail" có thể chữa bệnh với nguyên liệu chính là một loại kháng sinh, khi uống vào có thể giúp đảo ngược bệnh.

Đây là một dung dịch có thể uống được, với nguyên liệu chính là Suprax, một loại kháng sinh đời cũ. Kháng sinh này vốn là dạng viên nhưng sau khi được biến thành chất lỏng và pha chế theo công thức đặc biệt, nó bất ngờ chuyển đổi công năng và thậm chí khôi phục phần trí nhớ đã mất trên những con chuột thí nghiệm.

Món "cocktail" này có thể trở thành thuốc đầu tiên điều trị Alzheimer. Ở Mỹ, Alzheimer được coi là nguyên nhân thứ 6 gây tử vong. Tại Anh và Úc, nhóm Alzheimer và các bệnh mất trí khác lại xếp đầu bảng nguyên nhân gây chết sớm.

Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu và chuẩn bị cho thử nghiệm lâm sàng - tức là thử nghiệm trực tiếp trên bệnh nhân Alzheimer. Nếu tiếp tục thành công và đưa ra thị trường, đây sẽ là loại thuốc được cả thế giới trông đợi bởi hiện có 44 triệu người trên toàn cầu mắc căn bệnh này, tỷ lệ ngày một gia tăng và nó hoàn toàn chưa có thuốc chữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục