Má sưng đỏ như "bánh bao" sau khi tiêm filler tại spa

Vũ NhiCập nhật 17:01 ngày 10/12/2019

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ trong tình trạng sưng, đau nóng đỏ 2 má sau khi tiêm chất làm đầy filler tại một spa.

Theo bệnh nhân chia sẻ, qua tìm hiểu thông tin trên mạng về phương pháp làm đẹp bằng tiêm chất làm đầy filler. Được một spa giới thiệu về hiệu quả sau tiêm giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn, xóa bỏ nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa chị cũng đến làm thử.

Sau 2 - 3 ngày, chị thấy hai má có hiện tượng nóng đỏ, sưng đau nên đã đến viện để kiểm tra.

Theo các bác sĩ, chất làm đầy da mặt có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên. Chúng được tiêm vào các đường, nếp gấp và mô của khuôn mặt để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và phục hồi sự căng đầy trên khuôn mặt, giảm dần các dấu hiệu của thời gian.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyến cáo: chị em phụ nữ rằng phương pháp này chỉ nên thực hiện tại các cơ sở uy tín, có chứng chỉ hành nghề và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Tuyệt đối không nên nghe theo những lời quảng cáo và thực hiện phương pháp này tại các cơ sở không uy tín. Cần tìm hiểu kĩ thông tin và có tư vấn từ các chuyên gia có uy tín, có chứng chỉ về làm đẹp để được tư vấn cụ thể. Bởi nó sẽ gây ra rất nhiều các biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đến sắc đẹp như: hoại tử da, biến dạng mặt...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực