Mù mắt do tiêm filler tại hàng… sửa móng tay

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 18:27 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Mắt Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ bị mù mắt phải do tiêm filler để nâng mũi. Được biết, bệnh nhân tiêm filler tại hàng làm móng tay, nối mi tại Phú Thọ.

Đây là ca tai biến thứ 4 trong tháng 11 do tiêm filler để nâng mũi.

Ngay sau khi tiêm mũi đầu, bệnh nhân đã không nhìn thấy gì nhưng do không được đào tạo về y tế nên chủ cơ sở lại tiếp tục tiêm cho bệnh nhân một mũi tan filler thay bằng cấp cứu hoặc đưa vào viện. Được biết, giá mũi tiêm filler là 1,8 triệu đồng.

Bác sĩ cho biết, mắt phải của bệnh nhân không có khả năng hồi phục và chỉ điều trị nội khoa để bảo tồn mắt.

Trong thời gian gần đây, số ca bị biến chứng dẫn đến mù mắt hoặc ảnh hưởng tới thị lực do tiêm filler nhập viện có chiều hướng gia tăng. Hầu hết đều tiêm tại các cơ sở không có chứng chỉ hành nghề và chất lượng filler không đảm bảo.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi làm đẹp, mọi người nên tìm đến các cơ sở được cấp phép và người thực hiện phải có chứng chỉ hành nghề, tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Viện Thẩm mỹ Đại học Y tiêm filler và botox không phép Viện Thẩm mỹ Đại học Y tiêm filler và botox không phép TP.HCM: 10 trường hợp bị mù hoàn toàn sau khi tiêm filler nâng mũi TP.HCM: 10 trường hợp bị mù hoàn toàn sau khi tiêm filler nâng mũi Thêm một cô gái trẻ bị mù mắt sau tiêm filler nâng mũi tại spa Thêm một cô gái trẻ bị mù mắt sau tiêm filler nâng mũi tại spa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước