Mẹ ăn nhiều đường con nhiều nguy cơ mắc bệnh hen suyễn

Ban Thời sựCập nhật 14:46 ngày 24/07/2017

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Anh vừa nghiên cứu cho thấy, thai phụ lạm dụng đuờng sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ con sinh ra mắc bệnh hen suyễn.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy thai phụ lạm dụng đuờng sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ con sinh ra mắc bệnh hen suyễn.

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích dữ liệu sức khỏe của gần 9 nghìn phụ nữ có thai vào đầu những năm 1990 và con cái của của họ. Những trẻ này đã trải qua xét nghiệm chẩn đoán hen suyễn và các tình trạng dị ứng thông thường.

Kết quả cho thấy trẻ là con của những người mẹ ăn nhiều đường thì 38% có khả năng thử nghiệm dương tính với một chất gây dị ứng và 73% khả năng dương tính với hai hay nhiều chất dị ứng, so với trẻ có mẹ không ăn nhiều đường.

Tổ chức Y tế thế giới ước tính có khoảng 335 triệu người mắc bệnh hen suyễn trên toàn cầu và đây là bệnh thường gặp ở trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Toàn cảnh phòng chống COVID-19 ngày 21/9: Lạc quan nhưng không chủ quan

VTV.vn - Bệnh nhân 972 vừa tái dương tính với SARS-CoV-2, người nhập cảnh cần đăng ký cơ sở cách ly... là thông tin có trong Toàn cảnh phòng chống COVID-19 ngày 21/9.