Mẹ mất sớm, bố đi bước nữa, bé trai mắc bệnh hiểm nghèo thiếu tiền điều trị

Văn ThànhCập nhật 07:26 ngày 04/09/2020

VTV.vn - Căn bệnh viêm cơ tim đột ngột xảy đến khiến em Nguyễn Văn Thêm (12 tuổi, ở Bến Tre) rơi vào trạng thái nguy kịch. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình em lại quá đáng thương.

Mẹ em bị sát hại, qua đời khi Thêm vừa tròn 5 tuổi, cha em đã tiến thêm bước nữa nên Thêm lớn lên trong tình yêu thương, chăm sóc của bà ngoại. Dù có chịu nhiều chật vật khó khăn khi bà đã tuổi cao sức yếu, lại là trụ cột chính của gia đình (nhà Thêm còn có một cậu lớn bệnh tim đã mổ nên hạn chế sức lao động, chỉ làm thuê nhổ cỏ quanh xóm, một cậu út còn tuổi ăn học chỉ lớn hơn Thêm vài tuổi) nhưng cuộc sống của 2 bà cháu và các cậu cứ thế trôi qua một cách bình lặng và đầy yêu thương...

Đến một ngày giữa tháng 8, Thêm bị sốt và đau ngực. Đi khám tư, bác sĩ cho thuốc điều trị nhiễm siêu vi rồi viêm phế quản uống mãi không đỡ. Sáng ngày thứ tư của bệnh, Thêm nôn ói, gục ngất ngay tại nhà, da xanh tái, hai bà cháu đưa nhau đi cấp cứu ở huyện, rồi chuyển bệnh viện tỉnh, bác sĩ chẩn đoán em bị viêm cơ tim cấp, biến chứng sốc tim và rối loạn nhịp tim phức tạp.

Mẹ mất sớm, bố đi bước nữa, bé trai mắc bệnh hiểm nghèo thiếu tiền điều trị - Ảnh 1.

Để đảm bảo tính mạng, Thêm được chuyển tức tốc lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM). Bà của em gói ghém hết tiền bạc trong nhà vỏn vẹn 3 triệu bạc khăn gói theo xe cấp cứu cả đêm lên Sài Gòn.

Vừa nhập viện, em phải cấp cứu cấy máy tạo nhịp khẩn cấp. Cho đến nay, sức khỏe Thêm rất yếu và phải nằm tại Khoa Hồi sức tích cực, liên tục trải qua các kỹ thuật tốn kém để cứu chữa bảo tồn tim gan thận phổi của em đều bị ảnh hưởng nặng nề. Lọc máu, chạy ECMO, sốc điện, đặt máy tạo nhịp, sự sống của Thêm còn phải duy trì mong manh bởi rất nhiều thuốc vận mạch, chống loạn nhịp, an thần, kháng sinh.

Bà Nguyễn Thị Nguyễn, bà ngoại của Thêm nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi làm ở đợ dưới quê, ai thuê gì làm đó, chẳng may cháu đột ngột bị bệnh, phải chạy tim phổi nhân tạo lọc máu đủ thứ... dự tính các chi phí lên tới vài trăm triệu đồng. Tôi một mình chạy xin khắp nơi cũng được hơn chục triệu, nhưng tôi chỉ mong các bác sĩ cố gắng hết sức, đừng buông bỏ, đừng để cháu nó về dưới đoàn tụ với mẹ nó sớm quá...".

Mẹ mất sớm, bố đi bước nữa, bé trai mắc bệnh hiểm nghèo thiếu tiền điều trị - Ảnh 2.

Hiện kinh phí điều trị rất lớn chỉ trong ngày đầu đã hết hơn 30 triệu đồng, những ngày lọc máu đã qua, gan thận em đã hồi phục khả quan, nhưng trái tim vẫn đang cần tiếp tục hồi sinh với rất nhiều thuốc, hệ thống ECMO cũng vài chục triệu đồng/ngày. Những dấu hiệu lạc quan và ánh sáng hi vọng đã bắt đầu le lói.

Để giúp Thêm có được chi phí điều trị bệnh, Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi giúp đỡ cho em Thêm có thể trực tiếp đến Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, hoặc chuyển khoản qua tài khoản hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện:

Thông tin chuyển khoản: hỗ trợ Bệnh nhi Nguyễn Văn Thêm.

Chủ tài khoản: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

STK: 0721000644286.

Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh TPHCM.

Ghi rõ: Ủng hộ bé Nguyễn Văn Thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực