Mexico thông qua dự luật dán nhãn cảnh báo đối với đồ ăn vặt

Hoài Linh, icon
03:34 ngày 07/10/2019

VTV.vn - Mexico đã thông qua dự luật buộc các hãng sản xuất phải dán nhãn cảnh báo lên đồ ăn vặt trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Dự luật yêu cầu các nhà sản xuất phải dán nhãn ở mặt trước gói đựng đồ ăn vặt nếu đồ ăn này có chứa lượng đường, natri cao hay chất béo bão hòa. Dự luật này sẽ được Tổng thống Manuel Lopez Obrador ký thành luật sau khi được Thượng viện thông qua. Tuy nhiên, dự luật này không đề cập chi tiết về kích thước và thiết kế của nhãn cảnh báo mới.

Hạ viện Mexico bỏ phiếu thông qua dự luật trên bất chấp sự phản đối của ngành công nghiệp thực phẩm chế biến, trong đó có các công ty lớn như Bimbo, hãng sản xuất đồ ăn chiên hàng đầu thế giới.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), với gần 1/3 số người trưởng thành bị béo phì, Mexico trở thành nước có số người béo phì lớn thứ hai, sau Mỹ - trong số 36 nước thành viên phát triển trong OECD. Ngoài ra, Mexico cũng là một trong số những nước có tỷ lệ trẻ em béo phì cao nhất thế giới, với gần 1/3 trẻ em nước này bị thừa cân hoặc béo phì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục