Một trong hai phụ nữ nhiễm Zika mới tại Việt Nam đang mang thai

Trung tâm tin tức VTV24, icon
09:49 ngày 09/10/2016

VTV.vn - Ngày 8/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika ở nước ta.

Hai trường hợp nhiễm virus Zika mới được phát hiện này đều là phụ nữ. Một người 27 tuổi sống tại tỉnh Bình Dương, bệnh nhân này hiện đang mang thai. Bệnh nhân thứ hai 28 tuổi, sống tại TP.HCM. Hai người này đều có triệu chứng sốt phát ban, đau cơ, xương khớp và không từng đi du lịch nước ngoài.

Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM, Sở Y tế tỉnh Bình Dương điều tra ca bệnh và giám sát chặt chẽ những trường hợp nghi ngờ nơi bệnh nhân sinh sống và tại cộng đồng.

Đến thời điểm này, nước ta đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm virus Zika là người Việt. Liên quan đến vấn đề này, PGS.TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM đã cung cấp thông tin giúp người dân tìm hiểu rõ hơn về những ca bệnh mới này.


Bộ Y tế ghi nhận 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika Bộ Y tế ghi nhận 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika ở nước ta.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục