Muốn nghỉ phép dài, giáo viên mua bệnh án mắc lao giả qua mạng

Nguyễn MaiCập nhật 09:57 ngày 10/11/2019

Phim chụp x-quang và bệnh án giả mà anh Du mua trên mạng

VTV.vn - Một giáo viên tiếng Anh tại một trường tư thục ở Trung Quốc vừa phải xin lỗi công khai sau khi mua chẩn đoán bệnh lao giả trên mạng để được nghỉ phép dài.

Giáo viên họ Du, được báo cáo đã trả 470 nhân dân tệ, tức khoảng 67 đô la Mỹ cho việc chụp X-quang phổi giả và sổ y bạ trực tuyến, xác nhận anh đang bị bệnh lao - một loại bệnh rất dễ lây. Sau đó, anh nộp các giấy tờ này cho chủ lao động, hy vọng họ chấp thuận cho anh nghỉ phép dài hơn, xuyên suốt qua kỳ nghỉ Quốc khánh ở Trung Quốc.

Vì bệnh lao rất dễ lây lan và có khả năng đe dọa đến tính mạng, trường của anh Du ở khu vực Nội Mông, đã phải kiểm tra y tế cho tất cả các học sinh của anh để đảm bảo rằng các em không bị lây bệnh. Thế nhưng, có hai học sinh vô tình dương tính với virus bệnh lao.

Sốc vì biết một số học sinh của mình bị mắc bệnh lao, anh Du lại lên mạng và trả thêm 315 nhân dân tệ, tức khoảng 45 đô la Mỹ cho một chẩn đoán giả khác, cho thấy anh không còn mắc bệnh. Chỉ có cha mẹ đã không tin anh ta trong khoảng thời gian này, vì tình trạng này cần nhiều tháng điều trị bằng kháng sinh và bắt anh phải đến bệnh viện khám. Kết quả khám trực tiếp cho thấy phổi của anh không hề bị tổn thương và những phim chụp X-quang trước đây anh nộp cho trường là giả.

Không có thông tin liệu giáo viên này có bị kỷ luật hay không, nhưng rõ ràng, đây sẽ là ấn tượng xấu trong suốt quá trình công tác của anh Du.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực