Mỹ cảnh báo các dược phẩm từ tế bào gốc chưa được cấp phép

Minh Anh (VTV9), icon
06:00 ngày 02/07/2016

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, hàng trăm công ty dược phẩm trên toàn nước Mỹ đang bán trực tiếp cho bệnh nhân các loại thuốc điều trị từ tế bào gốc chưa được cấp phép.

Hàng trăm công ty dược phẩm tại Mỹ đang bán trực tiếp các loại thuốc điều trị từ tế bào gốc chưa được cấp phép.

Hiện hàng trăm phòng khám tư nhân tại Mỹ đang sử dụng các dược phẩm từ tế bào gốc để điều trị rối loạn xương và cơ, bệnh tim, những vấn đề với hệ thống miễn dịch, tổn thương xương và làm đẹp. Việc bán trực tiếp các loại thuốc điều trị từ tế bào gốc chưa được cấp phép làm gia tăng lo ngại đến sự an toàn cho người bệnh.

Theo thống kê, 61% chế phẩm của tế bào gốc bán trên thị trường được sử dụng để điều trị bệnh liên quan đến chuyển hóa chất béo, gần 1/2 sản phẩm để điều trị thay thế tủy xương và chỉ có duy nhất 1 công ty sử dụng tế bào gốc sơ khai. Y khoa đã chứng minh, chức năng đặc biệt của tế bào gốc là tạo ra toàn bộ các tế bào khác để thay thế trong cơ thể. Nói cách khác, tế bào gốc là nhà cung cấp các loại tế bào mới cho cơ thể.

Số ca được ghép tế bào gốc tạo máu không ngừng tăng Số ca được ghép tế bào gốc tạo máu không ngừng tăng

VTV.vn - Hôm nay (21/8), tại Đà Nẵng, Hội nghị Truyền máu huyết học phía Nam lần thứ 3 và hoạt động 20 năm ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên tại Việt Nam đã được tổ chức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục