Mỹ phạt nặng người tổ chức bữa tiệc sinh nhật trở thành sự kiện 'siêu lây nhiễm'

Nhật AnhCập nhật 17:41 ngày 18/10/2020

Hình: CNN

VTV.vn - Một bữa tiệc sinh nhật mừng tuổi 16 tại bang New York, Mỹ, đã trở thành vụ việc "siêu lây nhiễm" COVID-19 khi hàng chục người tham gia có kết quả dương tính với virus.

Giới chức địa phương cho biết: Buổi tiệc sinh nhật trên được tổ chức vào ngày 25/9 tại nhà hàng sang trọng Miller Place Inn trên đảo Long Island với hơn 80 người tham dự. Con số này vượt quá quy định giới hạn việc tụ tập tối đa 50 người của bang New York.

Có tới 37 người đã mắc COVID-19 tại bữa tiệc này và hơn 270 người đã phải cách ly. Nhà hàng Miller Place buộc phải đóng cửa tạm thời và bị phạt 12.000 USD vì vi phạm quy định chống dịch.

Những tháng gần đây, bang New York đã kiểm soát tương đối được dịch COVID-19. Tuy nhiên, những tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 đã tăng vọt. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không cần thiết và giới hạn những khu vực sinh hoạt tôn giáo chỉ được tập trung dưới 10 người tại các vùng có cảnh báo đỏ.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng bày tỏ ủng hộ siết chặt các biện pháp hạn chế, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ các quy định chống dịch.

Trước đó, hồi đầu tháng này, Thống đốc bang New York của Mỹ Andrew Cuomo thông báo sẽ tạm thời đóng cửa các trường học tại 9 khu vực đang có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng cao, đồng thời nhấn mạnh khó khăn trong việc duy trì học sinh đến lớp học trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thành phố New York là nơi có nhiều trường học nhất tại Mỹ với 1,1 triệu sinh viên và là thành phố lớn duy nhất duy trì hoạt động giảng dạy tại lớp trong mùa Thu này. Nhiều thành phố khác của Mỹ như Chicago, Houston, Los Angeles, Philadelphia và Miami đã chuyển sang hình thức học trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực