Mỹ: Sởi tiếp tục bùng phát dù đã từng được xóa sổ

Hoài LinhCập nhật 19:57 ngày 02/04/2019

VTV.vn - Ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết, đã có 387 trường hợp mắc bệnh sởi được ghi nhận ở Mỹ tính từ ngày 1/1 đến ngày 28/3.

Đây là mức cao thứ hai kể từ khi quốc gia này tuyên bố xóa xổ được bệnh sởi vào năm 2000. Năm 2014, số người mắc bệnh sởi cao nhất ở Mỹ là 667 ca.

Các ca nhiễm sởi đươc ghi nhận tại 15 bang của Mỹ, bao gồm Arizona, California, Colorado, Connecticut, Georgia, Illinois, Kentucky, Michigan, Missouri, New Hampshire, New Jersey, New York, Oregon, Texas và Washington.

Nguyên nhân của dịch sởi bùng phát là do nhiều người dân đi du lịch tại các nước đang phải đối mặt với dịch sởi như Israel, Ukraine và Philippine. Sau đó, họ bị lây nhiễm và mang virus trở về nước.

Bệnh sởi lây truyền rất nhanh. Các triệu chứng bệnh sởi điển hình, bao gồm sốt cao, phát ban khắp cơ thể, nghẹt mũi và mắt đỏ. Trường hợp bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Viêm túi thừa đại tràng có nguy hiểm?

VTV.vn - Túi thừa đại tràng là những túi nhỏ phình ra ở thành đại tràng, khi những túi này bị viêm hay nhiễm trùng thì gọi là viêm túi thừa.