Mỹ bắt đầu cấm trẻ chưa tiêm phòng sởi đến các khu vực công cộng

Hoài Linh, icon
03:16 ngày 27/03/2019

VTV.vn - Hạt Rockland, ngoại ô thành phố New York cấm những người dưới 18 tuổi chưa tiêm vaccine phòng sởi đến các khu vực công cộng, gồm trường học và các trung tâm thương mại.

Đây được cho là biện pháp quyết liệt nhất mà giới chức Mỹ ban hành sau khi dịch sởi bùng phát tại nhiều khu vực, chủ yếu do hậu quả từ việc các bậc cha mẹ "quay lưng" với vaccine.

Thống kê cho thấy: kể từ tháng 10/2018, hạt Rockland, cách New York 40km về phía Bắc, đã ghi nhận 153 ca nhiễm sởi, hầu hết là trẻ em chưa được tiêm phòng. Bang New York và Washington đã bùng phát dịch sởi sau khi nhiều người dân đi du lịch ở nước ngoài, lây nhiễm và mang virus trở về nước.

Trong khi đó, tỷ lệ tiêm phòng vaccine ở Mỹ quá thấp. Dịch sởi cũng đã bùng phát ở Rockland sau khi một người dân địa phương đi du lịch tới Israel. Tỷ lệ tiêm phòng hiện nay ở nhiều khu vực tại New York nơi dịch sởi bùng phát chỉ là 60%.

Các quan chức Mỹ cho rằng: việc bùng phát dịch sởi là bài học về tầm quan trọng của việc tiêm phòng sởi; bảo đảm tối thiểu 95% người dân phải được tiêm phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục