Mỹ: Tủ lạnh bị ngắt điện, hàng nghìn liều vaccine phải đem tiêu hủy

Nhật Anh, icon
08:04 ngày 01/02/2021

VTV.vn - Hơn 1.000 liều vaccine COVID-19 phân phối cho bang Florida, Mỹ, đã buộc phải bị tiêu hủy, sau khi một người vô tình tắt tủ lạnh bảo quản chúng.

Hình minh họa: US News

Theo thông báo do giới chức y tế hạt Palm Beach, bang Florida, Mỹ, công bố, đây là một sự cố không chủ đích do "lỗi của con người" và chỉ được phát hiện ra khi các nhân viên thấy một tủ lạnh bị ngắt nguồn.

Tủ lạnh này chứa 232 lọ đựng vaccine COVID-19của Pfizer-BioNTech, tương đương tổng cộng 1.160 liều. Số vaccine này phải được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp, dưới âm độ C trong các tủ lạnh đặc biệt. Giới chức sau đó đã tiêu hủy các lọ vaccine, sau khi hãng sản xuất xác nhận rằng chúng không thể sử dụng được nữa.

Các quan chức địa phương cũng không nói rõ sai sót xảy ra như thế nào, nhưng khẳng định "các biện pháp kiểm soát chất lượng bổ sung" đã được áp dụng, bao gồm việc tập hợp toàn bộ nguồn cung vaccine hàng ngày tại một địa điểm an toàn, được trang bị máy phát điện dự phòng 24/7.

Dù thế, sự cố này không gây ảnh hưởng đến sự an toàn của toàn bộ quá trình tiêm chủng và người dân ở Palm Beach được khuyến khích nên "tin tưởng tuyệt đối" vào hệ thống tiêm chủng. Kể từ khi chiến dịch tiêm chủng được khởi động từ ngày 23/12/2020, các nhân viên y tế đã tiêm gần 25.000 liều vaccine COVID-19 cho công chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục