Nam sinh viên từ TP. Hồ Chí Minh về Cần Thơ dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm

Linh Chi, icon
03:06 ngày 21/06/2021

VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ, thành phố vừa ghi nhận 1 ca dương tính trong khu cách ly khi được lấy mẫu xét nghiệm lần 3.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ, trường hợp này là một sinh viên (quê quán ở Long An) sống tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 30/5, bệnh nhân từ TP. Hồ Chí Minh về nhà tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ngày 31/5, bệnh nhân cùng bạn đi từ Long An đến TP. Cần Thơ bằng xe máy cá nhân. Khi tới phường Thới An, quận Ô Môn, bệnh nhân đã khai báo y tế tại trạm và được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện Thới Lai, lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính lần 1.

Ngày 14/6, kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Đến ngày 20/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển về Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi cách ly, điều trị theo quy định.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của bệnh nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ô Môn, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai và khu cách ly tập trung huyện Thới Lai khẩn trương thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F1, F2 hiện đã có kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và được cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ khuyến cáo: Người dân cần theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống, không chia sẻ và lan truyền những tin đồn gây hoang mang; tiếp tục thực hiện nghiêm túc yêu cầu "5K" của Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục