"Nâng cấp" ngực sau sinh con, một phụ nữ ở Hà Nội bị biến chứng nhập viện

P.V, icon
06:02 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Sau khi sinh con thứ 2, người phụ nữ 34 tuổi ở Hà Nội mất tự tin vì bộ ngực chảy, lép kẹp. Dù chồng đã ngăn ý định tu sửa vòng 1 nhưng chị vẫn lén đi làm ngực.

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật hàm mặt - tạo hình - thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh nhân nữ vào viện trong tình trạng hai bên ngực đều có rất nhiều ổ dịch, lan khắp vùng ngực, một số chỗ có dấu hiệu viêm nhiễm, hoại tử. Các bác sĩ đã phải mất rất nhiều thời gian để xử lý và hút lượng mỡ nhân tạo cùng các tổ chức ở cả hai ngực cho bệnh nhân.

Hiện tại, sức khoẻ và tinh thần bệnh nhân đã ổn định hơn. Tuy nhiên, khả năng phục hồi bộ ngực như trước đây là rất khó. Bệnh nhân đang được điều trị bảo tồn ngực và nếu bệnh nhân muốn tiếp tục nâng ngực sẽ phải chờ ít nhất 6 tháng nữa và việc phẫu thuật nâng ngực này cần phải thực hiện ở các cơ sở chuyên khoa để hạn chế các biến chứng.

Nâng cấp ngực sau sinh con, một phụ nữ ở Hà Nội bị biến chứng nhập viện - Ảnh 1.

Trước đó, bệnh nhân tìm đến một cơ sở thẩm mỹ ở Hà Nội thực hiện bơm ngực bằng mỡ nhân tạo. 2 tuần sau bơm, cả hai bên ngực bệnh nhân đau nhức, chảy dịch. Thấy vậy, bệnh nhân lại đến một cơ sở khác và được bác sĩ tại đây đục lỗ và đặt ống hút dịch. Tình trạng nhiễm trùng ngày càng nặng nề, bệnh nhân mới báo với gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, trong y tế có cho phép bơm mỡ nhân tạo để tạo hình ngực. Tuy nhiên, một số cơ sở làm đẹp vì lợi nhuận nên sử dụng những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc hoặc hàng xách tay có giá rẻ hơn mức bình thường từ 10 - 20 lần để làm đẹp cho khách hàng. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khiến nguy cơ xảy ra biến chứng cao là các cơ sở thực hiện không đảm bảo các yếu tố về con người và kỹ thuật.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ cơ sở cung cấp dịch vụ, chọn nơi uy tín được cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ phẫu thuật thẩm mỹ để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục