Nâng ngực ở spa, cô gái trẻ bị hoại tử vú

Linh Chi, icon
08:26 ngày 29/12/2018

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh viện vừa phẫu thuật cắt lọc hoại tử mô tuyến vú, nạo lấy mỡ nhân tạo thành công cho nữ bệnh nhân 24 tuổi.

Ngực bị hoại tử. nhiễm trùng của bệnh nhân.

Theo bệnh nhân, nghe lời một cơ sở Spa ở An Giang giới thiệu bơm mỡ nhân tạo để nâng ngực đơn giản và ít tốn tiền, nên đã quyết định bơm hai bên ngực 300ml mỡ nhân tạo với giá 12,5 triệu đồng. Thế nhưng, chỉ sau 10 ngày bơm, bệnh nhân rơi vào tình trạng đau đớn vùng ngực, viêm tấy đỏ, tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng.

Quá đau đớn vì những biến chứng, bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ để khám và được chỉ định phẫu thuật. Các bác sĩ phải cắt bỏ vùng ngực hoại tử, lấy ra 400ml dịch mủ. Toàn bộ mô vú bị thối và hoại tử nên cô gái này sẽ không còn khả năng cho con bú.

Theo các bác sĩ, mỡ nhân tạo là vật liệu không được phép sử dụng trong y khoa. Khái niệm mỡ nhân tạo là tên gọi tự đặt ra để dụ dỗ những người phụ nữ có mong muốn được làm đẹp. Hiện chưa xác định được các chất hóa học trong mỡ nhân tạo nhưng có 2 nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng vùng ngực khi bơm mỡ nhân tạo. Thứ nhất là do khối chất lỏng bơm vào đã chèn ép gây dập nát các mô, thứ hai là do thao tác tiêm vào cơ thể không đảm bảo vô trùng.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: chị em phụ nữ khi có ý định làm đẹp, đặc biệt là các thủ thuật xâm lấn cần đến các cơ sở y tế có chuyên khoa về tạo hình thẩm mỹ để được tư vấn và can thiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục