New Zealand phát hiện người đu cửa sổ để trốn khỏi nơi cách ly

Nhật AnhCập nhật 07:03 ngày 29/09/2020

Hình: New Zealand Herald

VTV.vn - Một người đàn ông bị cách ly trong khách sạn ở thành phố Auckland, New Zealand, đã bị phát hiện xé ga trải giường bện làm dây để trèo qua cửa sổ trốn ra ngoài.

Theo thông báo của giới chức thành phố Auckland, người đàn ông này được yêu cầu tự cách ly hai tuần tại khách sạn địa phương trong vòng 14 ngày để kiểm soát nguy cơ mắc COVID-19. Tuy nhiên, đến ngày thứ 12, anh này quyết định... đào tẩu khỏi nơi cách ly.

Anh ta đã xé ga giường để buộc thành sợi dây thòng ra từ cửa sổ phòng khách sạn ở tầng 4 và thoát ra ngoài. Tuy nhiên, anh ta nhanh chóng bị phát hiện ở ngay cổng khách sạn và bị đưa trở lại cơ sở cách ly để thẩm vấn.

Được biết trước đó, người này đã bị trục xuất khỏi Australia và buộc phải cách ly 14 ngày khi trở về New Zealand từ hôm 16/9. Người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày thứ ba trong thời gian cách ly bắt buộc và cho đến nay vẫn chưa thể hiện bất kỳ triệu chứng nào của bệnh.

Cảnh sát Auckland đang xem lại các video giám sát để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra trong nỗ lực đào thoát bất thành này. Dù chưa rõ động cơ khiến người này tìm cách bỏ trốn khỏi khu cách ly, hành vi trên vẫn bị cho là vô trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

Đây không phải lần đầu có người tìm cách trốn khỏi cơ sở cách ly do chính quyền chỉ định tại New Zealand. Hồi tháng 8, một phụ nữ đã bị kết án tù hai tuần khi tự ý rời khỏi cơ sở cách ly.

New Zeland đến nay ghi nhận 1.477 ca mắc COVID-19, 25 ca tử vong và gần như đã kiểm soát được tình hình. Thủ tướng Jacinda Ardern nhận định New Zealand có thể nối lại giao thông với một số bang Australia trước cuối năm nếu số ca nhiễm tiếp tục giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực