Ngã từ trên giường xuống đất, trẻ 1 tuổi bị rách lưỡi

Linh Chi, icon
03:39 ngày 21/01/2021

VTV.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận trẻ 1 tuổi nhập viện trong tình trạng quấy khóc, miệng chảy máu nhiều sau tai nạn sinh hoạt.

Phần lưỡi bị tổn thương của bệnh nhi trước và sau phẫu thuật (Ảnh: BVCC).

Theo gia đình bệnh nhi, trước khi nhập viện 30 phút, trong lúc vui chơi, trẻ ngã từ trên giường xuống đất, đập vùng mặt xuống nền cứng. Sau tai nạn, trẻ quấy khóc, miệng chảy nhiều máu.

Khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ đánh giá vết thương lưỡi phức tạp kích thước 20x30x5x10mm sâu 5mm, chảy máu nhiều. Trẻ được chỉ định chuyển Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức để tiến hành khâu tạo hình phục hồi.

Theo bác sĩ Lê Thu Trang - Khoa Răng hàm mặt, với vết thương tại vùng lưỡi, nếu không được tiến hành phẫu thuật sớm sẽ khó hồi phục, sau này có thể ảnh hưởng đến việc nói và ăn uống của trẻ. Mô vùng miệng rất mềm, trẻ có thể dễ dàng bị thương khi nhai hay trong lúc ăn uống. 

Ngoài ra, với bản tính hiếu động, chưa tự ý thức được mọi nguy hiểm nên dễ trượt ngã và nhào lộn trong lúc chơi đùa, khiến răng có thể cắn vào lưỡi, môi. 

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo: Những gia đình có trẻ nhỏ nên chú ý hơn trong việc theo dõi trẻ khi chơi đùa trên vị trí cao như bàn, ghế, giường… cần có thanh chắn bảo vệ trẻ, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục