Ngày càng nhiều người Mỹ đi du lịch chữa bệnh

Quốc Dũng (Ban Thời sự), icon
08:24 ngày 12/11/2019

VTV.vn - Chi phí y tế cao vô lý đang khiến nhiều người chọn cách là đi sang nước ngoài chữa bệnh.

banner

Hệ thống y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ đang là tâm điểm của các cuộc tranh luận trước thềm bầu cử Tổng thống 2020. Vấn đề nóng nhất là chi phí. Phần lớn người dân đang phàn nàn là chữa bệnh ở Mỹ quá đắt. Thậm chí, có ông bố trẻ đã từng đăng lên mạng xã hội hóa đơn đưa vợ đi sinh. Bệnh viện thu 40 USD (khoảng hơn 1 triệu đồng) chỉ để bà mẹ được bế con mới sinh. Họ gọi khoản này là Skin to Skin hay Da chạm da.

Càng ngày có càng nhiều các bệnh nhân, các công ty tư vấn du lịch y tế sẵn sàng cung cấp dịch vụ từ A tới Z.

Ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 2 triệu người ra nước ngoài chữa bệnh, vì thiếu khả năng chi trả cho chính các dịch vụ tương tự trong nước. Mỹ là nước có chi phí y tế cao nhất thế giới.

Theo một số người Mỹ từng ra nước ngoài điều trị bệnh, cho tới khi một chính sách bảo hiểm y tế toàn dân có logic hơn được áp dụng, nhiều người dân Mỹ vẫn sẽ chọn cách sang nước ngoài để chữa bệnh.

Minh bạch chi phí y tế tại Mỹ không được cải thiện trong những năm gần đây Minh bạch chi phí y tế tại Mỹ không được cải thiện trong những năm gần đây Mỹ: Dịch vụ chăm sóc y tế tận nhà nở rộ Mỹ: Dịch vụ chăm sóc y tế tận nhà nở rộ 3 CEO hàng đầu nước Mỹ ra mắt liên doanh nhằm cải tổ ngành y tế Mỹ 3 CEO hàng đầu nước Mỹ ra mắt liên doanh nhằm cải tổ ngành y tế Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục