Nghị lực phi thường của vận động viên bơi lội mắc hội chứng Down

Trung tâm Tin tức VTV24, icon
07:00 ngày 21/12/2018

VTV.vn - Kể từ năm 16 tuổi, Omar, cậu bé mắc hội chứng Down, đã nỗ lực không ngừng để trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp.

banner

Omar thích ăn món ngon, thích xem phim ca nhạc, từng vô địch giải bơi lội địa phương và Omar cũng đang nỗ lực hàng ngày để thành công, bất chấp những khó khăn mà hội chứng Down mang lại. Nếu người bình thường phải dành 5 tiếng để tập luyện mỗi ngày, thì Omar phải chăm chỉ gấp đôi.

Những người bị mắc hội chứng Down thường bị chậm chạp trong các hoạt động, khó khăn khi học tập hoặc giao tiếp với mọi người. Khi còn bé, Omar thậm chí còn tự làm đau bản thân vì không phân biệt được đâu là thức ăn, đâu là tay mình.

Nhưng kể từ năm 16 tuổi, Omar đã nỗ lực không ngừng để trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp. Chính vì thế, mọi người xung quanh đều yêu thương Omar chân thành, không phải vì thương hại cho bệnh tình của em, mà vì thái độ tích cực của em với cuộc sống.

Hiện tại, Omar đang rất nỗ lực chuẩn bị cho Thế vận hội mùa Hè đặc biệt sẽ tại tổ chức ở Abu Dhabi vào năm tới với quyết tâm mang huy chương về cho nước nhà.

Hãng tất triệu USD của ông chủ mắc hội chứng Down Hãng tất triệu USD của ông chủ mắc hội chứng Down

VTV.vn - Câu chuyện về anh chàng 23 tuổi xây dựng thành công công ty kinh doanh tất trị giá 4 triệu USD có lẽ sẽ khiến bạn cảm động và có thêm động lực mỗi khi gặp khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục