Người mắc hội chứng Down vẫn có khả năng làm việc bình thường

Ban Truyền hình Đối ngoạiCập nhật 11:01 ngày 22/03/2018

VTV.vn - Người mắc hội chứng Down là người mang trong mình ba nhiễm sắc thể thứ 21. Từ sự rối loạn nhiễm sắc thể này, họ có xu hướng phát triển chậm hơn người bình thường.

Cũng vì thế từ trước tới nay, nhiều người nghĩ rằng những người mắc hội chứng này là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên thực tế cho thấy, những người mắc hội chứng Down vẫn có thể học tập và tự chăm sóc bản thân mình.

Ở Việt Nam, cùng với những thay đổi tích cực trong chăm sóc sức khỏe y tế, công tác giáo dục đặc biệt, cũng đã có những tiến triển đáng kể, giúp bệnh nhân mắc hội chứng Down hòa nhập xã hội.

Công bố và trao giải phim ngắn về quyền người khuyết tật Công bố và trao giải phim ngắn về quyền người khuyết tật Hôm nay ai đến: Từ người đàn ông khuyết tật ... đến thợ may tài hoa Hôm nay ai đến: Từ người đàn ông khuyết tật ... đến thợ may tài hoa Làm thế nào để người khuyết tật có thể nhảy khi cơ thể khiếm khuyết? Làm thế nào để người khuyết tật có thể nhảy khi cơ thể khiếm khuyết?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khám bệnh trực tuyến - cuộc cải cách đầy triển vọng hệ thống y tế Nhật Bản

VTV.vn - COVID-19 đã buộc Nhật Bản nới lỏng các quy định về khám chữa bệnh trực tuyến, tạo cơ hội phát triển ngành y tế tại quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới