Người bị mỡ máu cao có thể ăn trứng thoải mái?

Phạm Hà, Thanh Xuân (Ban Thời sự), icon
05:00 ngày 02/08/2016

VTV.vn - Nhiều người bị mỡ máu cao, tiểu đường hay các bệnh tim mạch khác thường kiêng ăn trứng, khiến họ bị tước mất nguồn thực phẩm bổ dưỡng này.

Trứng được xem là một trong những thực phẩm hoàn hảo nhất, khi nó chứa đủ cả đạm, chất béo, vitamin, đặc biệt là vitamin A. Trong lòng trắng trứng có Cholesterol - lý do khiến mọi người sợ ăn trứng nhiều sẽ bị mỡ máu hay các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, theo TS. Phạm Thị Thúy Hòa, Viện Dinh dưỡng ứng dụng, không phải như vậy.

Người trưởng thành có thể ăn mỗi ngày một quả trứng mà không phải lo sợ vấn đề gì về sức khỏe. Tuy nhiên, trứng phải làm chín, không được ăn sống. Vì lòng trắng trứng nếu không nấu chín, sẽ có chất cản trở hấp thụ đạm. Thêm nữa, khi ăn sống, trứng có thể có ký sinh trùng.

Với trẻ nhỏ, nhu cầu về các chất dinh dưỡng rất cao, trứng chính là thực phẩm hàng đầu. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có thể bắt đầu ăn trứng. Với những trẻ biếng ăn, cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ mỗi ngày một quả trứng để đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, không nên chỉ ăn trứng, mà cần phải đảm bảo ăn đa dạng các thực phẩm khác để có được dinh dưỡng đầy đủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục