Người đàn ông tự đâm dao xuyên qua hộp sọ để thở dễ hơn

Nguyễn MaiCập nhật 08:33 ngày 12/10/2018

Yury Zhokhov, người đàn ông tự đâm dao vào đầu

VTV.vn - Một người đàn ông Nga đã sống sót kỳ diệu sau khi cố nhét một con dao bếp dài khoảng 20cm vào hộp sọ của mình.

Khi được hỏi tại sao anh lại làm thế với chính mình, người đàn ông nói với cảnh sát rằng: anh đang cố gắng tạo ra một lỗ khác để có thể thở tốt hơn.

Tuần trước, cảnh sát ở thị trấn Donetsk, khu vực Rostov của Nga, đã tìm thấy một người đàn ông địa phương quỳ gối tại một cánh đồng trong tình trạng cán dao nhô ra khỏi đỉnh đầu. Lưỡi dao dài khoảng 20cm gần như hoàn toàn đâm sâu trong hộp sọ của anh ta, nhưng người đàn ông hoàn toàn tỉnh táo và dường như không có bất kỳ tổn thương não nghiêm trọng nào. Khi một cảnh sát hỏi vì sao anh ta nhét con dao vào đầu, người đàn ông bình tĩnh nói rằng: anh ta đang gặp khó khăn khi thở qua mũi; vì vậy anh ấy đã sử dụng con dao để tạo ra một lỗ khác để thở. Nhưng con dao bị kẹt và anh ta không thể lấy nó ra...

Người đàn ông tự đâm dao xuyên qua hộp sọ để thở dễ hơn - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp x quang hộp sọ Yury Zhokhov

Người đàn ông này, được xác định là Yury Zhokhov, một công nhân nhà máy ở Donetsk, 41 tuổi, đã được chuyển đến một bệnh viện địa phương, nơi mà các bác sĩ đã rất sốc và không dám chạm vào con dao vì sợ rằng bất kỳ chuyển động nào của lưỡi dao sẽ giết chết người đàn ông hoặc gây tổn thương não không thể khắc phục được.

Người đàn ông tự đâm dao xuyên qua hộp sọ để thở dễ hơn - Ảnh 2.

Lưỡi dao không gây tổn thương đến phần não

"Thật khủng khiếp. Ngay cả các y tá giàu kinh nghiệm của chúng tôi, những người đã thấy rất nhiều trường hợp kỳ lạ, vẫn không thể tin vào mắt mình" - phát ngôn viên Bộ Cấp cứu nói với các phóng viên. Kết quả chụp X-quang cho thấy lưỡi dao nằm chính xác giữa hai bán cầu não. Các bác sĩ địa phương không dám kéo nó ra. Họ gọi cho bệnh viện khu vực và yêu cầu gửi chuyên gia giúp đỡ. 

Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh từ thành phố Rostov đã thực hiện phẫu thuật rút con dao, và Zhokhov đã sống sót một cách kỳ diệu. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng ông vẫn còn trong tình trạng nguy hiểm do tăng nguy cơ nhiễm trùng bên trong não.

Người đàn ông tự đâm dao xuyên qua hộp sọ để thở dễ hơn - Ảnh 3.Các

Các bác sĩ yêu cầu phẫu thuật để gắp con dao ra khỏi hộp sọ

Zhokhov hiện vẫn đang nằm phòng chăm sóc tích cực trong một tuần, sau đó ông sẽ được chuyển đến một cơ sở tâm thần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực