Người phụ nữ 14 năm sống chung với khối u buồng trứng nặng 25kg

Tuấn BảoCập nhật 06:33 ngày 17/08/2019

VTV.vn - Do điều kiện kinh tế khó khăn, không đủ điều kiện điều trị, người phụ nữ 45 tuổi ở Sơn La phải sống chung với khối u buồng trứng khổng lồ suốt 14 năm.

Được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, bệnh nhân L.T.A. (45 tuổi, trú tại bản Tòng, Chiềng Khừa, Mộc Châu, Sơn La) vừa được đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu (Sơn La) để thăm khám và điều trị.

Tại đây, sau khi thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Sản và Khoa Ngoại quyết định phẫu thuật khối u nang buồng trứng cho bệnh nhân.

Trải qua 4 giờ phẫu thuật, khối u nặng tới 25kg được loại bỏ thành công cho bệnh nhân. Hiện sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Theo các bác sĩ, u nang buồng trứng là tình trạng xuất hiện khối u hay túi chứa dịch ở buồng trứng nữ giới và thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Thông thường các khối u là lành tính và sẽ tự mất đi mà không cần can thiệp gì. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khối u phát triển quá phát cả về kích thước và khối lượng.

Vì vậy, phụ nữ cần thăm khám sức khỏe định kỳ để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bất chấp yêu cầu, nhiều cơ sở y tế ở Mỹ vẫn không tiêm vaccine phòng cúm cho trẻ em

VTV.vn - Theo một cuộc điều tra của CNN, mọi nỗ lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tăng số lượng trẻ em được tiêm phòng cúm đã không có kết quả.