Bóc tách khối u nang nặng 4 kg trong tử cung người phụ nữ

Lê ThạchCập nhật 16:04 ngày 25/10/2018

Khối u nặng nặng 4kg được bóc tách thành công.

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa tiếp nhận sản phụ Đ.T.M.D. (37 tuổi, trú tại Long Xuyên, An Giang) trong tình trạng đau bụng dưới, sờ thấy khối bất thường ở bụng.

Bệnh nhân cho biết: khoảng 4 năm trước đi khám và phát hiện mình có u xơ tử cung. Do chưa sinh con lần nào nên các bác sĩ khuyên khối u còn nhỏ, cần theo dõi thêm khi có triệu chứng bất thường thì đến bệnh viện phẫu thuật. Một phần vì muốn sinh con, một phần sợ phải phẫu thuật nên chị D. đã không đi khám và theo dõi khối u xơ tử cung của mình.

Một năm nay, chị cảm thấy bụng hơi to nhưng nghĩ do đặc trưng công việc phải ngồi nhiều nên tăng vòng bụng. Khoảng 1 tháng trước nhập viện, chị bị rong kinh, sờ thấy khối cứng bất thường và đau bụng.

Bóc tách khối u nang nặng 4 kg trong tử cung người phụ nữ - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được tiến hành kiểm tra. Kết quả CTScan bụng cho thấy khối u xơ bất thường trong lòng tử cung với kích thước 13x17x24 cm từ hạ vị lên khỏi rốn tương đương với kích thước của một túi thai khoảng 7 tháng tuổi.

Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và phẫu thuật bóc tách thành công khối u cân nặng khoảng 4kg bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, vết mổ khô, vận động nhẹ nhàng và ăn uống tốt, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ khuyến cáo: khi bệnh nhân được chẩn đoán u xơ tử cung cần được khám, theo dõi và tư vấn thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa Sản để được định hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực