Nguy hiểm khôn lường khi có răng khôn mà không chịu nhổ

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:50 ngày 28/03/2019

VTV.vn - Vì sợ biến chứng sau nhổ răng khôn nên không ít người đã cố chịu đựng và đến khi thăm khám thì răng bị viêm ổ mủ trầm trọng.

Theo các bác sĩ, răng số 8 (răng khôn) thường phát triển từ 16 - 25 tuổi. Vì phát triển muộn nên thường không còn chỗ để mọc gây tình trạng mọc xiên, mọc ngầm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

TS.BS Nguyễn Phú Hòa, Giám đốc chuyên môn Nha khoa quốc tế Phú Hòa cho biết: "Khi răng số 8 không có chức năng ăn nhai, đã gây ra biến chứng hoặc có nguy cơ gây ra biến chứng thì lúc đó có chỉ định cân nhắc đến việc nhổ răng".

Tại Trung tâm Nha khoa Phú Hòa, ngày nào trung tâm cũng tiếp nhận ca bệnh bị biến chứng từ răng khôn, những ca nặng là do bệnh nhân từ chối thực hiện chỉ định nhổ răng, gây khó khăn trong việc xử trí.

Theo khuyến cáo của nha sĩ, nếu bệnh nhân có bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp, rối loạn đông máu… cần kiểm tra và theo dõi trước khi nhổ răng khôn. Đặc biệt, khi thấy răng khôn có dấu hiệu bất thường, người dân nên đi khám để xử trí kịp thời.

Răng khôn: Nỗi ám ảnh không của riêng ai Răng khôn: Nỗi ám ảnh không của riêng ai

VTV.vn - Đau răng khôn là tình trạng răng bị đau nhức, nướu sưng tấy do răng đang mọc bị lệch, mọc ngầm hay mắc các bệnh lý răng miệng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực