Nhật Bản chế tạo ‘kính thông minh’ có thể điều trị cận thị

Nhật Anh, icon
06:07 ngày 29/01/2021

VTV.vn - Tập đoàn dược phẩm Kubota của Nhật Bản tuyên bố họ đã phát triển một loại kính thông minh, có thể chữa được cận thị nếu chỉ đeo một giờ mỗi ngày.

Hình: Kubota Pharmaceutical

"Kính thông minh" Kubota sẽ chiếu hình ảnh từ thấu kính của bộ phận này lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh tật khúc xạ gây cận thị.

Theo Công ty Kubota Pharmaceutical, nếu đeo thiết bị này từ 60 đến 90 phút mỗi ngày, bệnh nhân sẽ khắc phục được tật cận thị. Hiện, sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Thông qua các thử nghiệm lâm sàng sâu hơn, các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định hiệu quả mà mắt kính thông minh này mang lại sẽ kéo dài bao lâu sau khi người dùng đeo nó. Đồng thời, họ cũng đang tìm hiểu xem người dùng sẽ cần đeo thiết bị trong bao nhiêu ngày để có thể xóa bỏ tật cận thị vĩnh viễn.

Kubota Pharmaceutical cũng đang tiến hành thử nghiệm trên khoảng 25 người Mỹ để đánh giá hiệu quả của kính thông minh và sẽ lên kế hoạch bắt đầu bán thiết bị này ở châu Á vào nửa cuối năm 2021. Mặt khác, Kubota Pharmaceutical cũng đang phát triển một thiết bị hiệu chỉnh cận thị kiểu kính áp tròng đem lại hiệu quả tương tự sau kính thông minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục