Nhật Bản: Tỉnh Osaka tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế

Nhật Anh, icon
10:29 ngày 05/12/2020

VTV.vn - Thống đốc Osaka (Nhật Bản) vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế khi số ca mắc COVID-19 thể nặng tăng đột biến tại tỉnh này, gây áp lực cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Hình: NHK
banner

Theo Đài truyền hình NHK, chính quyền tỉnh Osaka đã yêu cầu tất cả người dân cần hạn chế đi lại khi không cần thiết cho đến ngày 15/12.

Còn theo Thống đốc tỉnh Thống đốc Yoshimura Hirofumi, ngày càng khó khăn hơn trong việc điều trị cho những người mắc COVID-19 với các triệu chứng nghiêm trọng. Đây là thời điểm thích hợp để đưa ra báo động đỏ. Ưu tiên hàng đầu hiện nay sẽ là bảo vệ tính mạng của người dân.

Ở Osaka, 49,5% số giường bệnh dành cho bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nặng hiện đã kín chỗ. Ở Tokyo, con số này thậm chí còn cao hơn là 50%. Thống đốc Tokyo vừa nhóm họp với các chuyên gia chăm sóc y tế, thảo luận về cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Tỉnh Osaka không phải là nơi duy nhất đối mặt với tình trạng thiếu hụt các dịch vụ chăm sóc y tế trong bối cảnh đại dịch. Hiện tại, các bệnh viện trên khắp đất nước Nhật Bản cũng đang đứng trước nguy cơ quá tải với sự gia tăng nhanh chóng của số ca nhiễm mới.

Theo các chuyên gia y tế của Nhật Bản, hiện có hơn 1.600 bệnh nhân nội trú và các giường bệnh để điều trị y tế thông thường đang được chuyển thành giường điều trị COVID-19. Trước tình hình thực tế hiện nay, các chuyên gia y tế nước này cũng cảnh báo, để hệ thống y tế có thể hoạt động như bình thường, điều cần thiết là phải giảm tỷ lệ các ca mắc mới cũng như giảm số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 với triệu chứng nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục