Thủ đô của Nhật Bản trải qua tháng có số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Trang Phan, icon
11:08 ngày 01/12/2020

VTV.vn - Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận tháng 11 là tháng có số ca mắc cao nhất từ trước tới nay.

banner

Cụ thể, với 311 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong 24h qua, tổng số ca nhiễm tại thủ đô Tokyo trong tháng 11 đã lên tới 9.857 ca - mức cao nhất từ trước tới nay. Con số này cao hơn mức kỷ lục ghi nhận trong tháng 8 với khoảng 1.700 ca. Hiện, tổng số người mắc COVID-19 tại thủ đô Tokyo là 40.939 người.

Theo nhà chức trách Tokyo, số ca mắc COVID-19 thể nặng cũng đã tăng thêm 3 người trong 24h qua, đưa tổng số người mắc bệnh trong tình trạng nặng lên con số 70 - mức cao nhất kể từ khi Chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do đại dịch hồi cuối tháng 5.

Tuy vậy, trước đó, ngày 27/11, Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết: Ông không tính đến việc yêu cầu các trường học phải đóng cửa, ngay cả trong trường hợp Chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ hai vì dịch COVID-19.

Thủ đô của Nhật Bản trải qua tháng có số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Nhật Bản không tính đến việc yêu cầu các trường học phải đóng cửa.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Hagiuda giải thích rằng nguy cơ trẻ em có các triệu chứng nặng của bệnh COVID-19 thấp hơn so với người lớn và dịch bệnh hiện chưa lây lan từ trường học. Tại thời điểm hiện nay, Chính phủ Nhật Bản chưa có kế hoạch yêu cầu đóng cửa các trường học trên cả nước giống như giai đoạn phong tỏa hồi mùa Xuân năm nay.

Bộ trưởng Hagiuda cho biết thêm: Nếu Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ hai, chính quyền các địa phương sẽ quyết định liệu có nên đóng cửa các trường học hay không? Ông cho rằng chỉ nên đóng cửa các trường học khi cực kỳ cần thiết. Ông cũng cho hay Bộ đang lên kế hoạch tổ chức các kỳ thi tuyển đầu vào đại học theo đúng kế hoạch vào tháng 1/2021, nhưng sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh triệt để.

Trong những ngày gần đây, Nhật Bản đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức cao kỷ lục, khiến các thành phố lớn như Tokyo và Osaka phải yêu cầu các cơ sở giải trí ban đêm rút ngắn thời gian kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

banner
Cùng chuyên mục