Nhiều trẻ em Ấn Độ phải nhập viện do uống nhầm nước rửa tay

Nhật Anh, icon
07:00 ngày 03/02/2021

VTV.vn - Ít nhất 12 trẻ em đã phải nhập viện sau khi được cho uống nhầm nước rửa tay thay vì vaccine bại liệt. Sự việc xảy ra tại huyện Yavatmal, bang Maharashtra, Ấn Độ.

Hình: India.com

Theo kênh CNN (Mỹ), ông Shrikrishna Panchal, một quan chức cấp cao tại Hội đồng đô thị huyệnYavatmal, bang Maharashtra, cho biết: Sự việc xảy ra tại một trung tâm y tế huyện trong đợt tiêm chủng vaccine bại liệt trên toàn quốc.

"Sự cố được phát hiện sau khi một trong số những đứa trẻ xuất hiện cảm giác khó chịu và triệu chứng nôn mửa" - ông Panchan nói.

Tất cả những đứa trẻ sau đó đã được đưa vào Bệnh viện Cao đẳng Y tế Chính phủ của huyện và hiện đang trong tình trạng ổn định. Nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra đối với 3 nhân viên y tế có liên quan đến sự việc, bao gồm một bác sĩ, người đã có mặt tại thời điểm xảy ra sự cố.

Trước đó, Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Ấn Độ đã triển khai đợt tiêm chủng vaccine bại liệt toàn Ấn Độ kéo dài 3 ngày.

Virus bại liệt có thể ảnh hưởng đến thần kinh và gây ra yếu cơ hoặc tê liệt ở trẻ nhỏ. Căn bệnh này hiện chưa có phương pháp điều trị và không có thuốc chữa khỏi, nhưng tiêm chủng có thể ngăn ngừa nhiễm virus bại liệt. Việc xóa sổ bệnh bại liệt ở Ấn Độ đã được coi là một trong những thành tựu lớn nhất trong các nỗ lực y tế toàn cầu, nhưng các chương trình tiêm chủng và giám sát vẫn phải được thực hiện để ngăn chặn dịch bùng phát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục