Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai

Linh ChiCập nhật 20:59 ngày 06/12/2018

Hình minh họa.

VTV.vn - Phụ nữ có những triệu chứng mang thai ngay từ lúc thụ thai. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng tinh ý để nhận ra nhất là với người mang bầu lần đầu.

Chậm kinh

Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai. Ngoài ra, ra máu rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai.

Chất nhầy ở cổ tử cung có biểu hiện lạ

Cổ tử cung của người phụ nữ sẽ xuất hiện chất nhầy có dạng đặc làm bít chặt cổ tử cung lại, điều này sẽ ngăn cản các tác động xấu xâm nhập vào bên trong buồng tử cung, gây hại cho thai kì.

Hiện tượng đau, căng tức ngực

Người phụ nữ đột nhiên cảm thấy đau tức ngực, vòng một phát triển to ra hơn mức bình thường, nhũ hoa chuyển sang màu sẫm, các tĩnh mạch nổi hẳn lên, đây cũng là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất.

Đau nhức ở lưng biểu hiện có thai

Khi mới có thai cũng có biểu hiện đau nhức ở lưng, bởi do dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo khiến cho các cơ quan ở lưng phải hoạt động nhiều hơn. Các thay đổi này gây nên những cơn đau nhức, mỏi ở lưng, dọc sống lưng…

Đi tiểu thường xuyên

Khi có thai tử cung to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích đi tiểu nhiều. Triệu chứng này thường bắt đầu sớm và khi thai nhi càng ngày càng lớn hơn chèn ép vào bàng quang thì bạn sẽ thường xuyên buồn đi tiểu và tiểu nhiều hơn.

Khi có các dấu hiệu mang thai để chắc chắn bạn nên thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa như thử nước tiểu, thử máu, siêu âm…để chắc chắn việc mang thai là có thật, thai đã làm tổ trong tử cung hay chưa. Đặc biệt nên tìm hiểu các kiến thức về việc mang thai, chế độ ăn uống, các vi chất cần bổ sung….đảm bảo sức khỏe cho thai phụ và thai nhi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tự điều trị ở nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện do biến chứng ho gà

VTV.vn - Đối với hầu hết bệnh nhi phải nhập viện điều trị bệnh ho gà, gia đình đã tự điều trị cho trẻ tại nhà vì nhầm lẫn với các bệnh hô hấp thông thường.