Những thời điểm đàn ông dễ bị rối loạn cương dương

Linh Chi, icon
09:35 ngày 08/12/2020

VTV.vn - Trên thực tế, khả năng cương cứng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoại cảnh và thường ít liên quan đến tổn thương thực thể.

Hình minh họa.

Theo các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nghiên cứu chỉ ra rằng, rối loạn cương thường xảy ra sau khi tiêu thụ lượng lớn đồ uống có cồn. Đặc biệt, các rối loạn dạng này thường xảy ra ở những nam giới uống nhiều hơn 3 lần/tuần.

Bên cạnh đó, tình trạng stress kéo dài gây ra bởi áp lực công việc có thể dẫn đến hoạt động quá mức hệ thần kinh giao cảm, giải phóng các chất ức chế hormone dẫn đến rối loạn cương.

Tỷ lệ rối loạn cương cũng thường tăng rất cao ở những cặp đôi vô sinh. Áp lực có con có thể là nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn cương dương.

Một số nguyên nhân khác như: 

- Lần đầu có con: Rối loạn giấc ngủ dẫn đến sự kiệt quệ cả về mặt thể chất cũng như tinh thần trong quá trình nuôi dạy trẻ là nguyên nhân chính dẫn tới rối loạn cương trong giai đoạn này.

- Khi bắt đầu mối quan hệ mới: Phần lớn rối loạn cương ở người trẻ thường diễn ra sau khi bắt đầu có đối tác mới. Sự lo lắng quá mức có thể trở thành yếu tố nguy cơ dẫn đến rối loạn cương.

Trong những hoàn cảnh trên, đàn ông thường bị rối loạn cương dương, nhưng đây chỉ là những rối loạn tạm thời, chứ không phải do một bệnh lý gây tổn thương thực sự. Khi các hoàn cảnh đó không còn tồn tại, thì vấn đề rối loạn cương cơ bản được giải quyết. 

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nghĩ mình chỉ gặp vấn đề tạm thời nên chủ quan, không đi khám, lâu dần có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Theo các chuyên gia, nam giới để tình trạng rối loạn cương dương kéo dài mà không được tư vấn, điều trị sớm sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khoẻ. Nam giới nếu không may rơi vào tình cảnh "rối loạn" sẽ luôn đối diện với tình trạng căng thẳng, chán nản, tự ti, sinh ra mệt mỏi, buồn phiền đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Nam giới bị rối loạn cương dương cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản do không thể quan hệ tình dục như bình thường, điều này có thể gián tiếp dẫn tới liệt dương, tăng cao nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.

Vì vậy, trong trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe tình dục, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục